Chuyên mục:   Tin tức - Sự kiện   Tin tổng hợp  

Một số câu hỏi phổ biến về gạch tuynel và gạch đất sét nung

Một số câu hỏi phổ biến về gạch tuynel và gạch đất sét nung
Một số câu hỏi phổ biến về gạch tuynel và gạch đất sét nung
Một số câu hỏi phổ biến về gạch tuynel và gạch đất sét nung


Hỏi:  Hướng dẫn chung về Gạch ?

Trả lời : 

Gạch được làm từ đất sét nung và rất đa dạng về màu sắc, bề mặt và hình dạng.  Công nghệ làm gạch có thể là thủ công, hay hiện đại như tuynel. Màu của gạch có thể có được từ sét hoặc từ phụ gia. Trong cả hai trường hợp, màu rất bền như bản thân viên gạch vậy.

Có ba loại gạch chủ yếu - gạch xây, gạch ốp và gạch lát.  Gạch xây dùng để xây tường, vách công trình. Tường có thể tường đơn hay tường đôi. Tường đôi chống thấm tốt hơn nhưng tốn nhiều gạch hơn. Gạch xây có thể có lỗ (2 lỗ, 3 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ... hoặc gạch đặc). Gạch đặc ít thấm nước và cứng hơn (mác cao hơn) gạch có lỗ. Gạch lát và ốp được làm với rất nhiều kích thước khác nhau, nhưng hầu hết các dự án lát ngoài có thể được xây dựng trên cơ sở các loại cơ bản. Các kích thước này thường là 300x300mm cho gạch lát và 200x50mm cho gạch ốp, và trọng lượng khoảng 2-4kg một viên.

Hỏi: Tại sao Gạch đất sét nung lại là Tốt Nhất ?

Trả lời:

67,8% chủ nhà thích gạch đất sét nung. Gạch xây bằng đất sét nung cao cấp tuynel nhẹ, chống thấm tốt, giá thành rẻ. Đối với gạch lát và ốp, gạch đất sét nung cho giá trị cao, ít yêu cầu bảo trì và độ bền cao hơn, Gạch đất sét nung là vật liệu đầu tư tốt hơn so với nhựa vinyl, gỗ, hay là ván ốp ngoài khung nhôm.  Lợi ích của gạch đất sét nung là đáng kể khi so sánh với các lựa chọn có độ bền ít hơn.  Cùng với sự ưa chuộng gạch đất sét nung của khách hàng còn có nhiều lợi ích về thẩm mỹ và kinh tế khác làm cho bộ sưu tập gạch không chỉ là sự lựa chọn đẹp nhất và còn thiết thực nhất.

-  Nhà Gạch chống cháy tốt hơn
-  Nhà Gạch dễ chăm sóc giữ gìn hơn
-  Nhà Gạch bảo toàn năng lượng và tiết kiệm tiền.

Hỏi: Cơ bản về Gạch ốp tường ?

Trả lời: 

Có rất nhiều loại gạch ốp tường, nhưng người mua chỉ cần quan tâm tới ba loại.
Gạch ốp tuờng phổ biến nhất là "gạch trang trí". Gạch cẩn tường được đặt ở ngoài khung của căn nhà và gạch trang trí được gắn lên khung nhà .
Các loại gạch ốp tường phổ biến khác sử dụng trong nhà là gạch xây "tường bao" tức là tường gánh trọng lượng của cả căn nhà . Với loại gạch này không cần phải có khung đỡ sau lớp gạch. Thay vào đó, gạch, thường là gạch lỗ, gạch ống, tạo nên lớp bao quanh và cơ cấu của căn nhà .
Trong một số trường hợp, căn nhà có thể có "tường gạch hổng lỗ" (mà thường cũng là tường bao). Đây là loại tường mà khoảng trống giữa lớp trong và lớp ngoài bằng chiều rộng của viên gạch. Khoảng trống này thường được lấp đầy bằng lớp cách nhiệt. Thông thường, loại tường này được xây khi lớp tường trong nhà là loại xây không tô. Tuy nhiên, lớp tường xây không tô này có thể được xây bằng gạch cẩn tường hoặc gạch chịu lực.Trong các nhà phố, gạch tường thường làm tường bao, hỗ trợ trọng lượng cho kết cấu của nhà . Thêm vào đó, "tường ngăn" giữa nhà nọ với nhà kia cho phép kiểm soát được âm thanh và chống cháy. Gạch do đặc và chắc nên có thể giảm bớt sự truyền âm thanh và do làm bằng đất sét nung nên có tính chống cháy tuyệt vời. Hơn nữa, nếu tường ngăn làm bằng gạch, nó có thể trở thành điểm sáng trong trang trí nội thất của căn nhà . Nếu bạn tìm kiếm một căn nhà phố, hãy tìm các dự án có tường ngăn được xây và xây lên đến tận mái. Điều này sẽ giúp cho thêm cho khả năng chống cháy.

HỏiTại sao chúng ta lại dùng Gạch lát bằng đất sét nung?

Trả lời: 

Gạch lát bằng đất sét nung là lựa chọn lý tưởng cho các nhà thiết kế quan tâm đến vẻ bề ngoài và chi phí trong tương lai của dự án.  Đây là sự lựa chọn có ưu thế cho bề mặt của các dự án cả công nghiệp lẫn đô thị, đặc biệt là những địa điểm dùng chung cho cả người đi bộ và xe cộ.

HỏiChăm sóc Gạch?

Trả lời:

Khi một trong những ưu điểm của gạch là chi phí bảo dưỡng thấp, có một số điểm bạn cần biết để giữ cho khoản đầu tư của bạn luôn đẹp nhất.
-  Trước khi rửa gạch, kiểm tra độ thấm nước qua việc làm ẩm một góc bằng nước sạch.  Sử dụng vòi tưới nước ngoài vườn nếu có.  Nếu gạch trở nên sẫm màu hơn ngay lập tức, chỉ rửa từng phần nhỏ mỗi lần, nói cách khác bạn có thể rửa 9-10m2 một lần.  Khi trời ấm, cũng nên rửa từng phần nhỏ mỗi lần.
-  Luôn làm ướt gạch bằng nước sạch trước khi dùng thuốc tẩy rửa và rửa lại sau khi đã tẩy xong.
-  Dùng xô gỗ, nhựa hay cao su, cái nạo gỗ và bàn chải cứng để rửa gạch.
-  Trong hầu hết các trường hợp, vết bẩn có thể tẩy bằng cách chà bàn chải thấm nước tẩy đồ gia dụng loại mạnh và nước ấm.
-  Để tẩy vết thuốc lá, trộn một hỗn hợp mịn và đặc trichlorethylene (một loại dung môi tinh khiết) hoặc chất tẩy khô, và bột tan tinh lọc.  Dùng bay bôi hỗn hợp này lên vết bẩn và nạo sạch khi khô.  Lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất và sau đó rửa lại bằng nước sạch.
-  Vết sơn mới có thể tẩy bằng loại thuốc tẩy sơn hoặc trộn 1kg trisodium phosphate có bán tại các cửa hàng sơn và đồ ngũ kim vào 4,5 lit nước.  Bôi hỗn hợp này lên vết bẩn và để cho khô.  Cạo bằng nạo gỗ và bàn chải sắt.  Rửa sạch bằng nước.  Với các vết sơn đã lâu, bạn có thể cần dùng chổi bằng thép.  Cần bảo vệ không để hóa chất dây vào những chỗ không bị bẩn.
-  Vết dầu có thể tẩy bằng hỗn hợp 0,5kg trisodium phosphate và 4,5 lit nước.  Bổ sung thêm một ít bột phấn để làm đặc thêm hỗn hợp.  Bôi khoảng 1,3cm hỗn hợp trên vết bẩn và để khô.  Cạo hỗn hợp đã khô bằng nạo gỗ và rửa tường bằng nước sạch.
-  Cây cỏ và dây leo mọc trên tường gạch là m tường ẩm và có thể tạo nên ố lớp vữa và làm mất màu gạch.  Để tẩy những vết này, dùng thuốc diệt cỏ loại tốt theo hướng dẫn ghi trên bao bì.  Không để những chỗ khác cũng bị lây lan

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

 

Kỹ thuật và nguyên tắc xây tường gạch tuynel

Chọn đúng loại gạch (gạch 6 lỗ, gạch 4 lỗ gạch 2 lỗ, gạch thẻ đặc,...) và đúng kích thước yêu cầu. Sức chịu đạt cường độ qui định của công trình. Kiểm tra nhanh bằng cách bẻ đôi cục gạch để xem mặt cắt viên gạch có bị lỗ, bộng, các hạt tạp chất. Độ hút nước không quá 18% trọng lượng viên gạch.

 

Giải pháp chống thấm dột cho ngôi nhà bạn

Điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới của nước ta nóng ẩm, mưa nhiều nên hầu hết các công trình đều bị thấm dột. Cộng với việc sơ suất trong quá trình thi công… khiến sàn nhà, tường nhà, trần nhà dễ bị nứt, kèm theo đó là hiện tượng thấm nước qua tường làm cho độ ẩm trong nhà lớn, gây ẩm mốc, bong tróc… Làm sao để giải quyết triệt để tình trạng thấm dột này?

 

Gạch xây dựng

Chất lượng của một công trình phần lớn được quyết định bởi gạch xây dựng. Gạch xây dựng tạo nên những tường bao chắc chắn, kín đáo, có công dụng che nắng che mưa cho ngôi nhà. Hiện nay, thị trường gạch xây dựng rất đa dạng chủng loại, bao gồm gạch thủ công, gạch tuynel (gạch nung) và gạch block (gạch không nung). Vì vậy, việc lựa chọn được loại gạch phù hợp với công trình không phải là điều dễ dàng. Những thông tin dưới đây phần nào sẽ giải đáp một số thắc mắc của bạn đọc về gạch xây dựng hiện nay.

 

Công ty cổ phần Tân Xuyên đoạt giải Sao Vàng Đất Việt 2010

Sáng ngày 2/9/2010, Lễ trao giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2010 đã diễn ra trọng thể tại Nhà hát Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng lãnh đạo của các doanh nghiệp nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2010 trong đó Công ty Cổ phần Tân Xuyên.

 

Ưu điểm và nhược điểm của ngói đất nung

Ngói đất nung, ngói nung, ngói đất sét hay ngói đất sét nung là loại vật liệu lợp mái đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trước. Ngói được sử dụng từ thời kỳ đồ đồng ở Hy Lạp cổ đại khoảng 2500 năm trước Công nguyên, ở khu vực Trung Đông và Trung Quốc thời kỳ đồ đá cách đây khoảng 10.000 năm. Ngói đất nung là loại vật liệp lợp mái phổ biến của người Hy Lạp và La Mã cổ đại.

 

Công ty cổ phần Tân Xuyên nhận giải Sao Vàng Đất Việt Năm 2009

Ngày 2-9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức trao giải “Sao vàng đất Việt” cho 200 thương hiệu tiêu biểu hàng đầu Việt Nam.

 

Công ty đầu tư xây dựng nhà máy gạch ngói Cotto

Công ty cổ phần Ngôi Sao Bắc Giang làm lễ khởi công nhà máy gạch ngói Cotto, công suất 3 triệu m2/năm vào ngày 26 tháng 6 năm 2010.

 

Công ty Cổ phần Tân Xuyên nhạy bén nắm bắt nhu cầu thị trường

Công ty Cổ phần Tân Xuyên tiền thân là Công ty Tân Xuyên (TAXUCO) được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng từ tháng 12/2004. Trải qua quá trình xây dựng, phát triển, đến nay TAXUCO đã khẳng định được thương hiệu và uy tín tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng.

 

Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Được sự nhất trí của Tổng Giám Đốc công ty, BCH công đoàn công ty đã tổ chức cho cán bộ công nhân viên nữ của 2 nhà máy và văn phòng công ty đi lễ chùa và du xuân đầu năm Bính Thân 2016.

 

Công ty cổ phần Tân Xuyên chăm lo đời sống người lao động

Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì tăng trưởng, Công ty cổ phần Tân Xuyên đã luôn chú trọng, quan tâm đến công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động.

 

Công ty cổ phần Tân Xuyên được tôn vinh thực hiện tốt chính sách thuế năm 2015

Ngày 12/7/2016, tại Hội trường lớn Nhà khách tỉnh Bắc Giang. Cục Thuế tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Hội nghị tôn vinh các Doanh nghiệp, Doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2015 và Giới thiệu một số chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung năm 2016.

 

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG

Công ty cổ phần Tân Xuyên là một trong những Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng đất sét nung. Công ty luôn luôn đổi mới, áp dụng công nghệ mới vào ngành nghề của mình với mục tiêu tăng năng suất, chất lượng đồng nghĩa với việc tăng thu nhập cho người lao động.